คู่หูกำแพงเหล็ก ริโอเฟอร์ดินาน - เนมานย่า วิดิช

กองหลังแห่งปีศาจแดง

 

หากพูดถึงคู่หูเซ็นเตอร์ฮาร์ฟที่แข็งแกร่งที่สุดหลายคนอาจมองว่ามีหลายต่อหลายคู่ที่อยู่ในแต่ละสโมสรชื่อดังของลีกฟุตบอลทั่วโลกแต่จะมีซักกี่คู่ ที่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นของตัวเอง พร้อมกับคู่ขาของตนในแผงหลังได้มากถึงเกือบ 10 ปี ซึ่งคู่หุกองหลังจอมแกร่งคู่นั้นคือ ริโอเฟอร์ดินาน -เนมานย่า วิดิช 

 

ริโอเฟอร์ดินาน - เนมานย่า วิดิช เป็นสุดยอดแนวรักที่แข็งแกร่งที่สุดของทัพ“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงปี ค.ศ. 2003 –2013 โดยสุดยอดแนวรักทั้งาสองราย ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างกัน ทั้งแตกต่างในด้านเชื้อชาติซึ่งเฟอร์ดินานนั้นเป็นกองหลังทีมชาติอังกฤษ ส่วน เนมานย่า วิดิช นั้นเป็นกองหลังทีมชาติเซอร์เบียร์ และทั้งสองยังคงมีความแตกต่างกันในด้านสไตร์การเล่นของทั้งคู่ซึ่งริโอ เฟอร์ดินาน เป็นกองหลังสไตร์เน้นการรัดกุม คอยเก็บกวาดในจังหวะสุดท้ายและเล่นได้อย่างระมัดระวัง ส่วน เนมานย่า วิดิช เป็นกองหลังประเภทลุยแหลกเป็นกองหลังที่มีสรีระทางร่างกายที่สมบูรณ์แบบมาก เขาคอยเล่นเป็นตัวชนอยู่เสมอ และการเข้าบอลในจังหวะแรกของเขานั้น เรียกได้ว่าหยุดจังหวะการโจมตี ที่อันตรายของฝั่งตรงข้ามได้อย่างเด็ดขาด  

จึงทำให้นักเตะทั้งสองคนมีความเหมือนที่แตกต่าง คือเล่นในตำแหน่งกองหลังตัวกลางเหมือนกันแต่มีความแตกต่างที่สไตร์การเล่นของทั้งคู่ จึงทำให้ความลงตัวเกิดขึ้นกับทั้งสองคนซึ่งเมื่อนักเตะทั้งสองได้ลงสนามพร้อมกัน อัตราการเสียประตูของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เรียกได้ว่าน้อยมาก ถึงน้อยที่สุด โดยครั้งหนึ่งเคยรักษาสถิติเก็บคลีนชีตได้มากที่สุด มากกว่า 1380 นาที เลยทีเดียว  

และนักเตะทั้งสองภายใต้การคุมทีมของเซอร์ อเล็ก เฟอร์กุสัน ยังสร้างความแข็งแกร่งในแผงหลังมาอย่างยาวนานจะทำให้ทัพปีศาจแดงสามารถกวาดแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้อย่างสบายใจ อยู่เรื่อยมา ซึ่งเมื่อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต้องเสียนักเตะทั้งสองคนไปตามกาลเวลา ทำให้ปัญหาแนวรักเป็นปัญหาที่เกาะติดทัพปีศาจแดงมาจนถึงปัจจุบัน ยังคงค้นหานักเตะที่เล่นเข้าขากันในเกมรับอย่างแข็งแกร่งเฉกเฉ่นที่เฟอร์ดินาน กับ วิดิช คอยสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาเมื่อหลายปีที่แล้วในปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเพียงแฮรี่ย์ แม็กไกวน์ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของตัวเอง เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ท้ายที่สุด การขาดคู่หูกองหลังที่เล่นไม่เข้าใจกันกับเขา ทำให้เกิดเป็นช่องว่าที่ศัตรูใช้โจมตีอยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียวเชียว

ติดตามผลบอลสดที่นี่ : ตารางผลบอลสด

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly