ไทยลีกพักนานส่งผลดีต่อทีมชาติมาโน่ยินดีช้างศึกได้เก็บตัวยาวขึ้น 

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงอีกครั้งในวงการฟุตบอลไทยหลังจากที่ทางบริษัทไทยลีกได้มีการออกมาเปิดเผยโปรแกรมการแข่งขันที่จะถูกจัดขึ้นในฤดูกาล2023

 

โดยโปรแกรมที่ถูกประกาศออกมานั้นจะมีแค่ในช่วงเลกแรกเท่านั้นหลังจากนั้นจะมีการเว้นวรรคไปนานถึง 2 เดือนก่อนที่จะมีการเริ่มต้นการแข่งขันในช่วงเลกสองซึ่งยังไม่มีการปล่อยโปรแกรมออกมาอย่างชัดเจนแต่อย่างใดหลายสโมสรจึงเกิดข้อคำถามว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีการปล่อยโปรแกรมออกมาตลอดทั้งปีและเพราะเหตุใดจึงต้องมีการเว้นว่างไปนานขนาดนั้น
จากการเว้นว่างจะทำให้สโมสรต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นในทางของสโมสรแล้วการที่ทางบริษัทไทยลีกมีการเว้นวรรคนานถึง
2 เดือนจึงอาจจะเป็นข้อเสียเปรียบแต่ในขณะเดียวกันการเว้นวรรคนานถึงขนาดนั้นจะส่งผลดีต่อการแข่งขันในระดับทีมชาติ
เนื่องจากนักเตะจะมีเวลาฝึกซ้อมและปรับตัวมากขึ้นกว่าเดิมเพราะนักเตะทีมชาตินั้นเดิมทีไม่ได้อยู่ร่วมกันเป็นปกติแต่อย่างใด
ต่างคนต่างอยู่ในสโมสรที่แตกต่างกันออกไปและแข่งขันกันเองด้วยซ้ำ
ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้โค้ชทีมชาติไทยอย่างมาโน่
โพลกิ้งรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีการพักเลกยาวนานถึง 2 เดือนเนื่องจากเขาจะมีเวลาในการฝึกซ้อมนักเตะทีมชาติเพื่อไปป้องกันแชมป์อาเซียนคัพ2022 ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุดทางทีมชาติไทยได้มีการออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปแข่งขันในรายการฟุตบอลASIAN CUP 2022 หรือในชื่อใหม่ว่า ASF MITSUBISHIELECTRIC CUP 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคมถึง 17 มกราคมที่จะถึงนี้ทางบริษัทไทยลีกได้ออกโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลฤดูกาลใหม่โดยเหล็กแรกนั้นจะมีกำหนดการแข่งขันในวันที่
27 พฤศจิกายนก่อนที่วันที่ 30 พฤศจิกายนจะเป็นการแข่งขันช้างเอฟเอคัพรอบ32 ทีมก่อนปิดเลกแรกให้ทันเพื่อเป็นการหลีกทางให้นักเตะทีมชาติหมายความว่ามาโน่ โพลกิ้งจะได้รวบรวมนักเตะทีมชาติเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นระยะเวลายาวนานกว่า
18 วันเลยทีเดียวยังไม่รวมไปถึงการเดินทางแข่งขันซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้มีการกำหนดเจ้าภาพแต่อย่างใด
ถึงอย่างไรก็ตามด้วยโปรแกรมไทยลีกล่าสุดจะทำให้มาโน่
โพลกิ้งมีเวลาเก็บตัวซ้อมนักเตะมากขึ้นกว่าเดิมและนับว่าเป็นเวลาที่มากที่สุดในยุคของเขาอีกด้วย
โดยการแข่งขันรายการอาเซียนนั้นมีการแข่งขันมาแล้วทั้งหมดถึง 13 ครั้ง โดยทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ได้ 6 สมัยดังนั้นเป้าหมายในปีนี้จึงเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ให้สำเร็จนั่นเอง

ติดตามเรื่องที่น่าสนใจที่นี่

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly