เลวานดอฟสกี้ ทุบสถิติใหม่ บาร์ซ่า

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าชาวโปแลนด์ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับนักเตะหน้าใหม่จากบาร์ซ่าตั้งแต่ปี 1951

นับตั้งแต่สองประตูที่พบกับโซเซียดาดในรอบที่สอง เลวานดอฟสกี้ยิงสองครั้งกับเรอัล บายาโดลิด หนึ่งครั้งกับเซบีญ่า เขายิงอีกประตูกับกาดิซ สองประตูกับเอลเช เลวานดอฟสกี้ยิงประตูจากคู่แข่งได้มากกว่า โดย 5 จาก 7 ประตูของคูบาล่าทำประตูได้ในการเอาชนะเซลต้า บีโก้ 6-1

หากคุณดูเกมแชมเปียนส์ลีก เลวานดอฟสกี้มีอีกสามประตูในการเจอกับวิคตอเรีย เปลเซ่น ตลอดเจ็ดแมตช์ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม กองหน้าชาวโปแลนด์เพิ่งแพ้ทีมเก่าอย่าง บาเยิร์น เท่านั้น เขาทำประตูทุกๆ 58 นาที

ในแง่ของลีกสูงสุด 5 อันดับแรกของยุโรป เลวานดอฟสกี้เป็นกองหน้าคนแรกที่เข้าคู่และแซงหน้าสถิติเมื่อ 25 ปีที่แล้วของคริสเตียน วิเอรี อดีตกองหน้าชาวอิตาลีทำไป 7 ประตูจาก 6 เกมแรกให้กับแอตเลติโกเมื่อปี 1997

เกี่ยวกับผลงานของเลวานดอฟสกี้ โค้ชบาร์ซ่าอย่างชาบี กล่าวว่า “ผมแปลกใจเพราะเขาเลวานมีความอ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นมืออาชีพ เราเชื่อใจซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่”

Barca ใช้เงิน 50 ล้านดอลลาร์เพื่อจ้าง Lewandowski ซึ่งเป็นจำนวนที่ถือว่ามากเกินไปสำหรับผู้เล่นวัย 34 ปี อย่างไรก็ตาม หลังจากแปดแมตช์แรกในคัมนู เลวานดอฟสกี้แสดงให้เห็นว่าเขาคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปโดยสิ้นเชิง

ติดตามข่าวน่าสนใจ :: เว็บข่าวฟุตบอล

 

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly