อาจต้องใช้ออปชั่นเสริมเหตุแมนยูยังคุยต่อสัญญาแรชฟอร์ดไม่ลงตัว

ในวงการฟุตบอลระดับโลกนั้นมีเม็ดเงินหมุนเวียนเป็นจำนวนมากแต่ละทีมจึงต้องทำการบ้านในการบริหารจัดการทางด้านการเงินของตนเองอย่างหนักเพื่อให้ทีมีข้อเสียเปรียบทางด้านการเงินน้อยที่สุด

แต่มันก็ไม่ได้สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้แบบ 100 เปอร์เซ็นแต่อย่างใด โดยเฉพาะสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาต้องเสียนักเตะออกไปจากสโมสรเป็นจำนวนมากโดยที่ไม่ได้รับค่าตัวของนักเตะเลยแม้แต่แดงเดียว ปัญหาก็คือแมนยูเต็มไปด้วยนักเตะมากมายที่ไม่ได้รับการให้โอกาสลงสนามเท่าที่ควรไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเก็บนักเตะเหล่านี้เอาไว้มีแต่ภาระที่จะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จะขายออกไปก็ขายไม่ทัน สุดท้ายนักเตะหมดสัญญาก็สามารถเก็บข้าวของออกจากสโมสรได้แบบฟรีๆ แน่นอนว่าพวกเขาไม่ต้องการให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงตลาดนักเตะฤดูร้อนที่จะถึงนี้
ในช่วงนี้แมนยูจึงพยายามเรียกตัวนักเตะที่ใกล้หมดสัญญาเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับการต่อสัญญาใหม่เป็นจำนวนไม่น้อย หนึ่งในนั้นก็คือนักเตะกองหน้าอีก 1 คนที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังของทีมนั่นก็คือมาร์คัสแรชฟอร์ดนั่นเอง แม้ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาอาจจะมีผลงานที่ไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ในฤดูกาลนี้เขาเริ่มสามารถจับทางของตัวเองได้มากขึ้น เขาก็มีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้แมนยูต้องการจะจับเขาต่อสัญญาเป็นอย่างมาก แต่กลับกลายเป็นว่าพูดคุยกันเท่าไหร่ก็ยังไม่ลงตัวสักที

 มาร์คัส แรชฟอร์ดเป็นนักเตะที่สามารถเปิดตัวในฤดูกาลใหม่ได้อย่างน่าประทับใจด้วยการทำไปถึง3 ประตูและ 2 แอสซิสต์จากการลงแข่งขันทั้งหมดเพียงแค่6 ครั้งเท่านั้นมันจึงกลายเป็นความน่ากังวลของสโมสรแมนยูเนื่องจากข้อตกลงฉบับปัจจุบันนั้นจะหมดอายุลงในช่วงตลาดซัมเมอร์ที่จะถึงนี้
อย่างไรก็ตามตามสัญญาดังกล่าวมีเงื่อนไขการขยายสัญญาอัตโนมัติได้อีก 1 ปี น่าจะช่วยยื้อเวลาให้พวกเขาไม่ต้องเสียตัวนักเตะไปแบบไม่ได้อะไรเลยเพราะล่าสุดมีข่าวลือถูกเปิดเผยออกมาว่าสโมสรชื่อดังประจำฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์-แชร์กแมงก็ต้องการนักเตะพรุ่งนี้ไปเข้าร่วมทีมเช่นเดียวกัน
ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีรายงานว่าแมนยูได้เรียกนักเตะเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาระยะยาว
แต่อย่างไรก็ตามสื่อชื่อดังอย่าง THE EXPRESS ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าการเจรจากินระยะเวลามาพักหนึ่งแล้วแต่ทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้แต่อย่างใดว่ากันว่าสโมสรต้องการจะยื่นข้อเสนอใหม่ที่มีระยะเวลายาวถึง 5 ปี พวกเขาต้องการให้นักเตะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ก่อนถึงช่วงคริสต์มาสแต่หากไม่ลงตัวพวกเขาจะใช้เงื่อนไขขยายสัญญาแบบอัตโนมัติในทันที 

คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้

 

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly