สื่อแฉ ดอร์ทมุนด์เตรียมขายเบลลิงแฮมในราคาที่ถูกลงมากกว่าเดิม 

  ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมาหลายคนได้ให้ความสนใจนักเตะกองกลางจากโบรุสเซียดอร์ทมุนด์อย่างจู๊ด เบลลิงแฮมกันไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นลิเวอร์พูล แมนซิตี้ แมนยู หรือแม้แต่เชลซีเองก็ตาม
นั่นก็เป็นเพราะว่าผลงานของนักเตะดาวรุ่งวัย 19 ปีนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

เขาสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับสโมสรหรือการแข่งขันระดับทีมชาติเองก็ตามแต่ถึงอย่างไรดูเหมือนว่าสโมสรต้นสังกัดจะไม่อยากขายเขาออกไปเร็วเกินควรหลังมีสัญญาเหลืออยู่ถึง 3 ปีด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตั้งราคาค่าตัวนักเตะเอาไว้แพงระยับสูงถึง 130 ล้านปอนด์เลยทีเดียวแน่นอนว่ามันเป็นราคาที่แม้แต่ทีมใหญ่เองก็ยังลังเลใจที่จะจ่าย แต่ดูเหมือนว่าสวรรค์จะกลับมาเข้าข้างสโมสรที่ต้องการตัวนักเตะทีมชาติอังกฤษผู้นี้อีกครั้ง หลังจากสื่อชื่อดังในอังกฤษได้ออกมาประโคมข่าวว่าสโมสรโบรุสเซีย
ดอร์ทมุนด์เตรียมขายนักเตะคนดังในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมภายใต้เงื่อนไขที่จะทำให้ค่าตัวของเขาลดลงไปอย่างสิ้นเชิง สื่อชื่อดังเหล่านี้ได้ออกมาตีแผ่ว่าสโมสรดอร์ทมุนด์พร้อมที่จะขายตัวนักเตะออกจากทีมด้วยราคาเพียงแค่ 85 ล้านปอนด์เท่านั้นแม้ว่าจะยังคงเป็นจำนวนเงินที่สูงแต่หากเทียบกับราคาแลกแล้วพวกเขาลดลงไปถึง 50ล้านปอนด์ซึ่งเป็นจำนวนไม่น้อยเช่นเดียวกันแต่อย่างไรก็ตามข้อแม้ของพวกเขาก็คือสโมสรที่มาดึงตัวนักเตะไฟจะต้องจ่ายเงินก้อนเดียวในทันที ไม่มีการผ่อนจ่ายเหมือนกับการซื้อขายนักเตะตามปกติแต่อย่างใด

 THE SUN ได้ออกมารายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่าแมนซิตี้นั้นเป็นทีมที่มีโอกาสดึงตัวจู๊ดเบลลิงแฮมเข้าร่วมทีมมากที่สุด เนื่องจากสโมสรเศรษฐีประจำพรีเมียร์ลีกสโมสรนี้ไม่มีปัญหาในการจ่ายเงิน
85 ล้านปอนด์ก้อนเดียวจบไม่ผ่อนจ่ายแต่อย่างใดนอกจากนี้ยังเป็นสโมสรที่มีความสัมพันธ์อันดีกับโบรุสเซีย
ดอร์ทมุนด์มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ที่ดึงตัวนักเตะมาจากสโมสรดังกล่าวหลายต่อหลายราย ในขณะเดียวกันเองทีมดังประจำบุนเดสลีกาก็ยังเกือบเคยได้นักเตะดาวรุ่งของแมนซิตี้มาร่วมทีมในแบบยืมตัวเช่นเดียวกัน และที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือนักเตะใหม่ฟอร์มร้อนแรงประจำแมนซิตี้อย่างเออร์ลิ่งเบราต์ ฮาแลนด์ที่ย้ายมาจากเสือเหลืองเช่นเดียวกัน เขามีความสนิทสนมกันดีกับเบลลิงแฮม เนื่องจากเป็นนักเตะที่มีอายุใกล้เคียงกัน
เชื่อว่านักเตะทีมชาตินอร์เวย์น่าจะสามารถโน้มน้าวให้เพื่อนรักย้ายเข้ามาร่วมทีมกันอีกครั้งกับสโมสรแมนซิตี้ได้อย่างไม่ยากเย็น หากเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นจริงรับรองเลยว่าฤดูกาลหน้าแมนซิตี้จะกลายเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่แบบไม่มีใครสามารถโค่นล้มได้อย่างแน่นอน 

 คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้

 

 

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly